Thứ Tư, 13 tháng 4, 2016

Món ngon miền tây bạn nên thử

Đi du lịch miền tây, bạn không nên bỏ qua những món ăn hấp dẫn này

Lẩu cá linh bông điên điển

Món ăn này chỉ có theo mùa, khi mùa điên điển nở hoa. Tuy là món ăn bình dị, đơn giản nhưng món lẩu cá linh bông điên điển lại chinh phục thực khách ngay từ màu sắc, hương thơm và vị chua  dìu dịu của nước dùng. Từng con cá linh ngọt bùi, beo béo làm cho vị của nước lẩu càng thêm đặc biệt


Bánh xèo:

Bánh xèo xứ Huế - đúng, nhưng bánh xèo miền tây với những biến tấu khác biệt cũng làm một món ăn đáng để thử.


Bánh pía

Bánh pía  ở Sóc Trăng đã nổi danh khắp nơi với mùi thơm và hương vị của nó. Vị không quá ngọt cũng không quá béo, hương thơm của sầu riêng đặc trưng, bạn có thể ăn mãi không biết ngán. Đây được coi là thức quà để mua về làm quà biếu rất thích hợp. Chiếc bánh tròn tròn, xinh xinh nhưng mang trong mình hương thơm đậm đà vùng đất Nam Bộ.

Bánh canh

Bánh canh giò heo, bò viên, bánh canh cua, ghẹ, tôm nước cốt dừa... là những món bánh canh được lòng người ăn nhất. Nước dùng sánh, nấu chung với sợi bánh. Bánh canh được làm từ bột gạo chọn kỹ hoặc bột lọc, ăn cùng nhiều rau. Món ăn này quen thuộc này thường xuyên xuất hiện trong những bữa cơm của người miền Tây.

Hủ tiếu

Một món ăn khá giống với phở là hủ tiếu. Nước dùng của hủ tiếu trong, thơm lừng, được ninh kỹ với xương ống, giò heo và sườn non. Bát hủ tiếu ngon còn thơm lừng mùi mực nướng, hành phi, vị ngọt của tôm khô . Từng sợi hủ tiếu trắng ngần, nhỏ và dai, chan đầy nước dùng, ăn kèm với rau sống, vô cùng ngon


Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét