Gần đây, món xoài lắc đang làm khuynh đảo giới trẻ, đặc biệt là với những bạn đi tour miền tây, bởi vị ngon khó cưỡng của nó. Dưới đây mình sẽ mách bạn cách làm món xoài lắc bò khô ngon nhất
Chuẩn bị nguyên liệu:
Xoài xanh: 1 kg
tép khô: 100 gram
ruốc: 50 gram
Bò khô: 50 gram
Muối tôm, bột ớt, nước mắm, đường
Đầu tiên là công đoạn pha mắm. Để có được nước mắm ngon, pha theo tỷ lệ: 1 muỗng nước mắm + 3 muỗng đường + + 1/2 muỗng cà phê ớt. Khuấy đều rồi đun sôi, để nguội.
Xoài gọt vỏ, rửa với nước muối pha loãng. Nếu muốn có món xoài lắc giòn rụm, bạn hãy cho xoài vào tủ lạnh để 1 lúc
Tiếp đến, cho xoài, 2 muỗng muối tôm, nước mắm, đường, ruốc vào một chiếc ca, đậy nắp và xóc đều tay để xoài thấm gia vị. Trút xoài ra ly rồi rắc ruốc, chà bông và khô bò lên trên. Vậy là món xoài lắc bò khô đã xong
Để làm được món xoài lắc khô bò ngon, bạn không nên chọn loại xoài chua quá hay chín quá, những quả có có độ chua vừa phải là hợp nhất. Nếu xoài chua quá, món xoài sẽ mất vị, nếu xoài ngọt hay mềm quá, món này sẽ mất ngon. Dùng ớt tươi là tuyệt nhất, nhưng nếu không có bạn có thể thay bằng ớt khô. Nhưng dùng ớt khô, bạn không nên đun chung với mắm mà để đến khi thái xoài rồi mới cho vào ca xóc cùng
Trong khi lắc, nếu lượng nước mắm đường không đủ để xoài ướ thì bạn có thể thêm một ít nước sạch cũng được.>> các địa điểm đẹp nhất Phú Quốc
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét