Phở chua là món ngon của Lạng Sơn, món ăn này không dễ ăn ở miền Nam chứ chưa nói tới tìm quán ngon. Vậy mà ở quận 3, có một quán ăn bình dân bán phở chua rất đông khách, là nơi mà người dân ngoài bắc tìm lại hương vị quen thuộc của món ăn quê hương.
Phở chua không phải ăn với nhiều nước dùng như món phở truyền thống, mà chỉ tưới lên phở một chút nước sốt màu nâu, hơi sền sệt. Lớp nước sốt này được làm theo công thức bí truyền của mỗi quán.
Ngoài những bánh phở trắng tinh, dai dai thì bát phở chua truyền thống còn cho thêm rất nhiều thịt gà, nội tạng gà: lòng, tim, gan,... Phở chua được ăn cùng với bánh tôm, đu đủ thái sợi mỏng và thêm nhiều loại sau thơm, giúp tăng thêm mùi vị cho tô phở vừa giúp món ăn đỡ bị ngấy.
Đặc biệt, ăn phở chua thì không thể không có tóp mỡ chiên giòn. Những miếng tóp mỡ nhỏ, thơm lừng, ăn béo ngậy. Trong khi phục vụ, chủ quán còn cho thêm một chén súp nhỏ được nấu từ nước luộc gà, có một ít hành lá cùng hành phi, ngọt dịu. Nếu để ý kỹ bạn sẽ thấy trên chén súp có một váng mỡ gà mỏng, nhưng lại hề bị béo quá, khi ăn cùng phở chua sẽ làm giảm đi vị chua của nước sốt, đồng thời làm món ăn đỡ ngấy hơn.
Cách ăn món phở chua gần giống các món trộn, người bán đặt tất cả mọi thứ vào trong bát, khi ăn bạn chỉ cần trộn đều bánh phở, các loại thịt với nước sốt, đợi vài giây cho ngấm là có thể ăn ngay.
Ngoài bán món phở chua, ở đây còn phục vụ thực khách thêm bánh giò và cháo sườn. Cháo sườn thơm, cho nhiều thịt bằm với hành phi ăn với nước mắm.
Lịch quán bán từ 15h30 cho tới khi hết hàng, thường đông khách nên quán luôn đóng cửa sớm. Quán đông nhất là khoảng thời gian từ 18h - 19h, khách ngồi chật hết các bàn. Quán còn phải kê thêm cả bàn bên ngoài trời cho mọi người.
Xem thêm: tour Phú Quốc
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét