Thứ Năm, 8 tháng 9, 2016

Đi Côn Đảo thưởng thức những món cá mú đỏ

Đi tour Côn Đảo bạn sẽ thấy rằng trên đảo không có nhiều loại đặc sản. Các món ăn ở Côn Đảo không khác nhiều lắm so với hải sản ở những địa phương khác. Nhưng mà, tới đây bạn vẫn có thể ăn những loại thức ăn chỉ duy nhất có ở Côn Đảo như mắt hạt bàng hay cá mú đỏ
Cá mú đỏ là loại cá ngon, ít có và đắt. Tất cả các phần của cá đều có thể nấu thành những món ăn rất ngon. đến với tour Côn Đảo, mọi người có thể thuê một chiếc thuyền và ra ngoài khơi câu cá. Biển tại đây mang lại nguồn lợi hải sản vô cùng phong phú, đặc biệt cũng có rất nhiều cá mú đỏ. Loại cá này có thớ thịt trắng, chắc dai và rất thơm nên hay để chế biến thành những món sốt và món gỏi.
Hơn nữa, cá mú đỏ được coi là biểu tượng may mắn trong các ngày đầu năm trên một số đất nước vậy nên nếu được chủ nhà thiết đãi món cá mú đỏ này trong chuyến đi du lịch Côn Đảo, hẳn bạn sẽ là vị khách rất quan trọng của chủ nhà



Cá mú đỏ Côn Đảo là loại cá rất to với lớp vảy màu đỏ vô cùng nổi bật. Dọc theo mình cá có rất nhiều chấm đen to. Thịt cá không chỉ ngon mà còn có hàm lượng dinh dưỡng rất lớn. Trong 1kg cá mú đỏ có chứa 920 kal, 194g protein, 10g chất béo, 2g chất béo bão hòa, 530 mg Sodium, 370 Cholesterol, 3g Omega-3. Lượng khoáng chất cao, đặc biệt tốt cho trẻ nhỏ.
Ngoài độ dinh dưỡng cao, bổ dưỡng, thịt cá còn có công dụng giải nhiệt rất tốt. Các chất như caxi, photpho, sắt, vitamin … có thể bổ trung ích khí, ngăn ngừa cholesterol trong máu và lại tốt cho da.
Từ cá mú đỏ, người Côn Đảo đã khéo léo nấu thành rất các món ngon hấp dẫn như:
Cá mú đỏ hấp
Đây là món ăn mà nhiều người đi Côn Đảo rất yêu mến. Cá mú sau khi mang về. đánh sạch vảy, bỏ hết mang và ruột rồi khía hai bên thân cá. Cho thêm nước tương, hạt nêm, dầu ăn, dầu hào và một chút đường vào một tô và khuấy đều rồi rưới lên cá, để trong 10 phút. Cuối cùng, cho cá vào hấp trong 20 phút là được. Vị ngọt của cá vẫn được lưu giữ vẹn, cùng với đó là miếng thịt trắng tinh, mùi hương hấp dẫn
Cá mú ​đỏ với mù tạt
Món ăn này khá mới lạ. Cá mú đỏ chọn những con tươi ngon nhất đem thái mỏng, trộn với nước cốt chanh trong khoảng 30 giây, vắt bỏ nước rồi trộn đều với các nguyên liệu khác. Ăn kèm với mù-tạt xanh rất hấp dẫn


Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét