Thứ Tư, 7 tháng 9, 2016

Món ngon nên thử tại chợ Cao Lãnh

Cơm tấm

Cơm tấm là món ngon mà bất kỳ ai khi tới với miền tây đều không thể bỏ qua. Nổi tiếng nhất có lẽ là tại Sài Gòn, đĩa cơm tấm với những miếng sườn thơm lừng. Tại Cao Lãnh, cơm tấm được biến tấu với những lát thịt ba chỉ được tẩm ướp đậm đà, những dẻ sườn béo ngậy hay những chiếc đùi gà vàng ươm. Mỗi đĩa cơm đầy ắp chỉ với giá 20.000 đồng.


Đồ nướng

Cả một dãy chợ thơm lừng mùi của các món nướng. Những chú cá lóc được nướng chín vàng, từng xiên thịt được tẩm ướp vừa vặn nướng cháy cạnh thơm lừng rồi ăn kèm với bánh tằm bì, bánh cuốn hay cơm tấm,


Bột chiên

Đây là đồ ăn vặt đang rất hot. Từng miếng bột chiên bùi bùi, ngầy ngậy được chiên kèm với trứng, ăn cùng chút rau răm, đồ chua, chắm cùng tương ớt. Cái vị béo của bột quyện với trứng, thêm vị hăng của rau răm, cay nồng của ớt, đây là món ăn vô cùng thú vị.


Há cáo

Nếu như bạn đã quá quen với các kiểu dissum hấp thì hãy đến chợ Cao Lãnh để tận hưởng một biến tấu thú vị của món này, đó là há cảo chiên trứng. Món này ăn kèm với các loại rau chua và nước tương

Bánh tráng nướng

Không phải bánh tráng nướng với trứng và nhân thịt như bình thường, tại Cao Lãnh, người ta thưởng thức bánh tráng nướng với xiên thịt riêng biệt.


Bánh ướt

Bánh ướt là loại bánh phổ biến ở miền trung. Bình thường người ta ăn bánh này với chả, nem chua, lạp xưởng, cùng với ít giá đỗ hay hành phi


Đồ chay


Thay đổi một chút với các món chay, bạn có thể thưởng thức hủ tiếu xào chay hoặc mỳ hủ tiếu chay. Mỗi suất ăn có mỳ, đậu, nấm, chả chay, rau,... Chỉ với giá 15000 - 20000 đồng/suất là mọi người có thể dễ dàng thưởng thức món ăn này.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét