Thứ Ba, 30 tháng 8, 2016

Món ngon của Phan Rang không thể bỏ qua

Bánh căn

Có vẻ ngoài tương đối giống với bánh khọt miền Nam, bánh căn tại Phan Rang được đổ trên lò đất nung, với những chiếc chén nhỏ, có nắp đậy. Khi khách gọi, người làm bánh sẽ bắt đầu đổ bột vào các chén, đậy nắp và tăng lửa, đợi tới khi bánh chín tới thì múc ra.
Bánh căn có lớp vỏ mềm, xốp, nhân bánh là thịt heo và trứng. Nhiều nơi, người ta biến tấu tới tôm, mực hay nhân trứng cút.
Bánh căn ăn cùng với rau sống và chấm với chén nước chấm pha theo vị đặc trưng của nơi đây. Rau ăn cùng là húng quế, xà lách, rau cải, xoài xanh thái mỏng.



Bánh xèo nồi đất

nếu đi tour miền tây, du khách sẽ thấy bánh xèo tại đây được làm bằng một chiếc chảo rất to, còn tại Phan Rang, bánh xèo lại được đổ trong những cái chảo nhỏ. Bột bánh xèo phải được làm từ loại gạo ngon, pha bột nghệ và nước dừa. Nhân bánh có giá, thịt heo và hải sản. Nước chấm pha theo bí quyết riêng của từng quán. Chén nước mắm chua ngọt, có cả tỏi ớt, mắm nêm
Người Phan Rang còn có một cách ăn bánh xèo khác với cách cuốn cùng bánh tráng bình thường là cho cả bánh vào tô rồi tưới nước chấm và trộn với rau sống rồi ăn. Dù ăn bằng cách nào thì hương vị thơm ngon của chiếc bánh xèo cũng không thay đổi


Bánh canh chả cá

Bánh chanh chả cá vốn không phải là món ăn xa lạ gì với dân miền trung và miền nam. Bánh canh Nha Trang được chế biến hoàn toàn bằng bột gạo, sợi bánh mềm, dai. Chả cá thơm, được làm từ thịt cá tươi, giã nhuyễn, chiên vàng. Phần xương cá dùng để nấu nước lèo nên đem lại vị ngọt thanh rất đặc biệt.
Tô bánh canh chả cá thơm lừng, ngọt thanh, dìu dịu nhưng vị ngọt cứ lưu giữ mãi trên cổ. Không những có chả cá chiên, người ta còn cho thêm ít chả cá hấp, thêm chút hẹ thái nhỏ, thơm nồng. Sợi bánh canh trắng muốt, vị chả cá đậm đà.



Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét