Sau trào lưu trào lắc, cóc lắc, bây giờ tới du lịch Sài Gòn miền tây, bạn sẽ được khám phá thêm một trào lưu nữa - bánh mì nướng ớt.
Món ăn có nguồn gốc ở vùng Tịnh Biên, An Giang này đang làm mưa làm gió trong giới trẻ Sài Gòn.
Không những có hương vị lạ, món ăn còn hấp dẫn bởi giá cả phải chăng.
Những chiếc bánh mì thường được ấn xẹp xuống, rồi phết muối ớt lên trên, cuối cùng là cho lên bếp than hồng nướng giòn. Mới đưa lên bếp, bánh mì đã dậy mùi vô cùng hấp dẫn.
Tại góc đường Lê Quang Sung - Cao Văn Lầu, có một quán bán bánh mì nướng muối ớt cực kỳ đông khách, đó là quán của cô Tám. Quán mở cửa từ 10h sáng đến tận 10h tối mỗi ngày nhưng lúc nào cũng đông khách. Cô Tám mới chỉ mở hàng này gần đây nhưng nhờ cách chế biến thơm ngon mà thu hút nhiều khách. Mỗi ngày, cửa hàng nhở này có thể bán tới 1 nghìn ổ bánh mì nướng muối ớt
Theo cô Tám, món bánh mỳ nướng muối ớt này được chế biến rất đơn giản, bánh mì được ép xẹp, phết muối ớt cho thấm đều rồi nướng lên bếp than cho nóng giòn, rồi cắt nhỏ từng miếng, bỏ thêm tương ớt, nước sốt phô mai, chà bông, mỡ hành,... lên phần ăn nữa là xong
Bánh có sốt phô mai ngầy ngậy, nên có thêm tương ớt để trung hòa. Thêm chút mỡ hành để bánh mì thơm hơn.
Một phần bánh mỳ nướng mỡ hành vô cùng hấp dẫn bởi mùi thơm và màu sắc bắt mắt.
Vì là trào lưu mới nổi nên lượng khách hàng tìm đến cửa hàng mua món ăn này rất đông, và để mua được một suất có khi phải xếp hàng rất lâu. Một người đến đây không chỉ để mua 1, 2 hộp mà mua đến cả chục hộp một lúc. Anh Lê Văn Phong, một khách hàng đang đứng chờ mua bánh mì của cô Tám, cho biết: "Tôi từ quận 7 qua đây để mua bánh mì vì nghe nói món ăn này đang gây sốt nên nhất định phải ăn thử một lần. Tôi thấy khá ngon, vị mặn và ngọt hòa quyện vào nhau rất thú vị, không uổng công chờ đợi".
Tới Sài Gòn bây giờ, bạn có thể dễ dàng tìm mua bánh mỳ nướng muối ớt trên đường Lê Quang Sung ở quận 6, đường Điện Biên Phủ ở quận Bình Thạnh hay trên đường Tô Hiến Thành ở quận 10.
>> xem thêm: Chợ phiên Sài Gòn giá 10k
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét