Thứ Hai, 20 tháng 6, 2016

4 loại cà phê nên thử khi tới Việt Nam


Elisabeth Rosen là  phóng viên người Anh. Trong chuyến đi Việt Nam vừa rồi, cô đã rất ấn tượng với các loại cà phê ở đây, sự khác biệt chính là sự pha trộn giữa bột cà phê với các loại nguyên liệu khác. Và dưới đây là 4 gợi ý cho khách du lịch khi thưởng thức cà phê tại đây

Cà phê phin

Đây là loại cà phê truyền thống của Việt Nam.  Đây là thức uống rất đặc biệt khi được pha theo cách riêng. Bột cà phê được cho vào phin, bên dưới đặt một lưới nhỏ cũng bằng inox, đổ nước sôi vào và đậy nắp. Cà phê sẽ chảy từng giọt một xuống cốc. Người ta có thể tham sữa đặc vào cà phê để giảm bớt vị đắng

Cà phê sữa chua

Hương vị beo béo của sữa chua hòa quyện cùng với vị đắng cùng hương thơm đậm của cà phê khiến thức uống này trở thành sự hòa quyện tuyệt vời. Việc duy nhất bạn cần làm đó là khuấy đều và nhâm nhi.



Và phê trứng

Đây là loại cà phê nổi tiếng nhất và được mọi người truyền tai nhau nhiều nhất. Hầu hết mọi du khách nước ngoài đến Việt Nam đều thấy hiếu kỳ với loại thức uống được pha từ cà phê, sữa tươi và trứng sống đánh đều lên như vậy. Nhiều người đánh giá vị của cà phê trứng khá giống với món bánh tiramisu nổi tiếng. Sự béo ngậy của lòng đỏ trứng cùng vị ngọt của sữa đặc  sẽ làm bạn vô cùng ấn tượng. Đây là một loại thức uống rất đáng để thử.



Sinh tố cà phê
Đây cũng là một món cà phê khá lạ và thú vị. Phổ biến tại Hà Nội là loại sinh tố cà phê chuối và bơ, còn ngon nhất ở TP HCM lại là sinh tố cà phê hồng xiêm. Theo Elisabeth Rosen, đây là một cách tốt để bạn vừa nạp thêm vitamin vào cơ thể mà vẫn có cả caffein tỉnh táo khi làm việc.
Ngoài ra, Lonely Planet còn gợi ý cho du khách một số địa điểm thưởng thức cà phê có tiếng. Theo đó, nếu muốn khám phá hương vị cà phê truyền thống lâu đời, mọi người có thể đến Cafe Thọ (117 Triệu Việt Vương), Cafe Giảng (39 Nguyễn Hữu Huân).Hay một nơi cảnh đẹp, vừa nhâm nhi tách cà phê vừa ngắm hồ gươm, bạn có thể tới Cafe Phố Cổ (11 Hàng Gai).



Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét