1. Nem chua nướng số 10 Ấu Triệu
Quán nem chua nướng số 10 Ấu Triệu mở cửa từ 14h cho tới 0h sáng. Nơi này được bày biện rất đơn giản với những chiếc khay đặt trên ghế xanh xếp liền nhau đặt trong ngõ nhỏ Không giống với những nem chua rán thông thường khô và có màu vàng ruộm, nem chua nướng vẫn giữ nguyên được màu tươi của thịt. Chấm với một chút ớt trong chiếc bát, mùi thơm cùng miếng nem nướng tan ra khi trong miệng. Đến đây, bạn có thể ăn thêm những món nhắm khác như cá chỉ vàng, cá bò hay mực nướng...
Giá bán cho một chiếc nem nướng là 4.500 đồng, trà đá 3.000 đồng/cốc, hoa quả khoảng 15.000 đồng/đĩa.
2. Nem lụi phố Phan Huy Ích
Nem lụi được làm từ giò sống, vo tròn rồi ghim vào que tre đem nướng trên than hoa,hoặc ấn dẹp quấn vào cây sả để nướng. Nước chấm là tương đậu nành pha với gan xay nhuyễn nấu lên, nước chấm hơi sền sệt, phía bên trên có thêm lạc rang.
3. Nem rán ngõ Tạm Thương
Nem chua ở đây được làm từ thịt, bì lợn, thính. Để lên men từ 2-3 ngày là có thể dùng được. Nem có vị chua, ngậy hấp dẫn, khi đem rán dậy mùi rất thơm. Nem rán phải ăn nóng mới ngon, chấm với tương ớt, hòa quyện cùng vị thanh mát của những lát dưa chuột quả là ngon tuyệt.
4. Bún ngan và chả ngan nướng ở vỉa hè phố Hàng Bông
Quán nhỏ nằm trên vỉa hè phố Hàng Bông, gần ngã tư Phủ Doãn. Phải để ý kỹ mới thấy cửa hàng này vì nó nằm giữa rất nhiều gian hàng thời trang lớn.Thịt ngan tẩm ướp gia vị kỹ, rồi đem nướng trên bếp than hoa. Chả ăn kèm với nước mắm tỏi, loại nước mắm này có vị đặc trưng của quán mà bạn không thể tìm ở bất cứ nơi nào khác.
Bạn có thể ăn kèm với bún, một bát canh măng tiết. Canh măng có vị ngọt và ngậy của xương ngan.
Quán ngan Hiền bắt đầu phục vụ vào lúc chiều muộn và bán tới khuya.
5. Chè xoài Nguyễn Trường Tộ
Nằm ở số 2 Nguyễn Trường Tộ, đoạn giao với phố Hàng Than, hàng chè Hong Kong luôn tấp nập khách đến ăn. Thực đơn của quán có hàng chục món chè, thạch rau câu khác nhau nhưng hầu hết mọi người đều đến để ăn chè xoài.
Xoài được cắt miếng, nấu cùng rau câu rồi để ra bát nhỏ. Tiếp đến cho một lớp kem trộn sữa lên bề mặt. Khi ăn, thực khách sẽ cảm thấy vừa có vị béo ngậy của sữa, vừa có vị thanh của xoài.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét